KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TH SỐ 2 QUẢNG PHÚ

***

Số: – KH/LĐ                                                  Quảng Phú, ngày 10  tháng 9 năm 2019.

KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

NĂM HỌC: 2019 – 2020.

1. MỤC ĐÍCH – YÊU CÂU

– Thực hiện CV số 4/2008/ CT – BGDĐT ngày 27 tháng 7 năm 2008 về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh”.

– Thực hiện kế hoạch năm học: 2019-2020 của nhà trường TH số 2 Quảng Phú;

– Thực hiện sự chỉ đạo  lãnh đạo trường trong năm học: 2019-2020  trường TH số 2 Quảng Phú;

– Thực hiện kế hoạch hoạt động NGLL năm học: 2019-2020;

– Nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc. Phát động tính tích cực, tích cực thông qua các hoạt động hoạt động và vui chơi lành mạnh góp phần rèn luyện kĩ năng cho học sinh, lối sống đẹp, ý thức tốt đẹp tôn trọng giữ giìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hoá của địa phương, quê hương đất nước.

– Nhằm giáo dục cho HS “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhớ ơn các anyh hùng liệt sĩ và những người có công cách mạng trong công cuộc bảo vệ và xây dượng đất nước Việt Nam.

+ Củng cố và  tính nhân bản,  lòng biết ơn với những thế hệ cha anh đã hy sinh  thân mình để quê hương có được cuộc sống  thanh bình như ngày nay.

+ Luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt để làm niềm tin vững chắc  cho thế hệ hôm nay và mai sau.

+Học sinh phải thực hiện với tinh thần, thái độ nghiêm túc tại nghĩa trang liệt sĩ.

1. NỘI DUNG
  2. Kế hoạc và biện pháp thực hiện.
  • Thành lập BCĐ, BTC xây dựng kế hoạch và qui trình tổ chức  thực hiện của liên đội.
  • Thành lập ban chỉ đạo gồm các thành viên theo quy định:

+ BGH: Trưởng ban – Phụ trách chung.

+ TPT Đội: Phó ban – Phụ trách chung.

+Tổ trưởng CM và GVCN, cùng tham gia thực hiện.

1. Tổ chức thực hiện:

-Ngày từ đầu năm học, TPT Đội phổ biến mục tiêu, yêu câu và nội dung và phong trào “ Uống nứơc nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và “đền ơn đáp nghĩa”.

– Chào cờ truyên truyền giáo dục cho các em  lịch sử truyền thống, đạo đức cách mạng và những giá trị tốt đẹp của con người và dân tộc Việt nam.

– GVCN phối hợp với cha mẹ học sinh để tăng cường giáo dục lễ giáo cho các em.

– Đoàn viên thanh niên tổ chức các hoạt động tập thể để giúp các em có dịp tham gia để phát huy tính tích cực chủ động và rèn luyện kỹ năng sống.

– Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ cũ thể:

+ Làm vệ sinh sạch sẽ khuôn viên đài liệt sĩ.

+ Trang trí đài tưởng niệm tạo nên không khí trang nghiêm và thẩm mĩ.

+ Giữ gìn những vật dụng ở đài liệt sĩ.

+ Tổ chức thăm viếng và quét dọn vệ sinh thường xuyên để giáo dục truyền thống cho các em.

1. Kế hoạch hoạt động cụ thể từng tháng.

Thời gian Nội dung công việc Người thực hiện Ghi chú
Tháng 9 – Thành lập BTC triển khai, kiển tra hoạt động

– Thông qua kế hoạch hoạt động chăm sóc vệ sinh nghĩa trang liệt và thông qua nội dung công việc.

– Lao động chăm sóc cây cảnh vệ sinh, nhổ cỏ, quét dọn nghĩa trang liệt sĩ.

BGH,TPT,chi đoàn.

-HS khối 4,5

Tháng10 – Chào cờ, tuyên truyền di tích lịch sử lao động chăm sọc quét dọn, lau chùi các các ngôi mộ trong nghĩa trang.

– Trồng hoa trong nghĩa trang liệt lĩ.

-TPT

-BCHLĐ

-Lớp 4A

-GVCN

Tháng11 -Chào cờ, tuyên truyền về truyền thống lịc sử của trường, lao động vệ sinh trường, lớp, lao động đường làng ngõ xóm kết hợp chi đoàn xóm.

– Quét dọn đài liệt sĩ của xã.

-TPT Đội

– GVCN

-BTCĐ xóm

– Lớp 5A

Tháng12 -Chào cờ: Ôn truyền thống ngày quốc phòng toàn dân  22/12. Tuyên truyền truyền thống cách mạng  thế hệ cha anh đi trước.

– Tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ của xã.

– Thăm hỏi tặng quà gia đình có công với cách mạng;

– Lao động làm vệ sinh trong xã.

– TPT tổ chức.

-Ban đại diện nhà trường.

– BCHLĐ

– Đại diện lớp trưởng.

– Lớp 4B

-GVCN

Tháng 1  Chào cờ: tuyên truyền về tiểu sử cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ Tịch  và tuyên truyền thế hệ chiến sĩ cách mạng và cha ông đi trước, tuyên truyền về lịch sử Đội -TPT đội làm công tác tuyên truyền.

– Lớp 5B+ GVCN

Tháng 2 Chào cờ: Tuyên truyền ngày thành lập Đảng CSVN 3/2.

– Phối hợp cùng với Đảng uỷ, UBND xã ra nghĩa trang thắp hương viếng.

– Học sinh khối 5 làm công tác vệ sinh nghĩa trang.

-GV TPT Đội tuyên truyền ngày 26/3.

– Đại diện nhà trường.

– BCH liên đội.

-Lớp 5A+5B

Tháng 3 – Chào cờ: tuyên truyền ngày thành lập đoàn 26/3.

– Kết hợp với Đoàn TN xã lao động nhổ cỏ quét dọn cắt tỉa cây cảnh trang trí  nghĩa trang cho sạch đẹp.

– Vệ sinh môi trường lớp học.

– Bí thư ch Đoàn.

-TPT

– BCHLĐ

-HS toàn trường

Tháng 4 -Tuyên truyền trên loa phát thanh của trường về ngày 30/4. Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng.

– Lao động vệ sinh.

-TPT soạn thảo, Đội TTANMN tuyên truyền.

-Lớp4A

Tháng 5 -Sinh hoạt truyền thông mừng ngày sinh nhật Bác 19/5, Ngày TL Đội 15/5 thông qua phút sinh hoạt truyền thống tại đại hội cháu ngoan Bác Hồ nhằm báo công Dâng Bác.

-Thắp hương viếng nghĩa trang liệt sĩ.

-TPT, GVCN

-Đại biểu, BGH…

– BGH liên đội.TPT.

Trên đây là kế hoạch chăm sóc nghĩa trang của liên đội Tiểu học số 2 Quảng Phú đề nghị các chi đội, lớp nhi đồng thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Nơi nhận:

– Hội đồng Đội huyện (B/c);