KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI THÁNG 12 NĂM HỌC : 2020 – 2021

HĐĐ  HUYỆN QUẢNG TRẠCH                                  ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
LĐ TRƯỜNG TH SỐ 2 QUẢNG PHÚ

***
                  Số:        /KH-LĐ                                          Quảng Phú, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tháng 12

Năm học: 2020 – 2021

1. Đánh giá hoạt động tháng 11/2020.

1/ Ưu điểm :
      – Nề nếp, học tập ổn định, tuyên truyền kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

– Công tác chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phong quang trường lớp được chú trọng, các lớp trồng và chăm sóc tốt.

– Các em đã có ý thức trong phân loại rác thải.
      – Các lớp thực hiện tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh trường lớp.
      – Tổ chức thành công chương trình: “ Hội thi tiếng hát và ngoại khóa phòng tránh đuối nước cho trẻ em

– Tổ chức thành công hội khỏe phù đổng cấp trường, chọn các em có thành tích luyện tập.

– Tham gia văn nghệ tọa đàm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại trường TH1 QP.

– Tổ chức hoạt động trải nghiệm theo KH.

– Triển khai múa sân trường.

2/ Tồn tại :
      – Vẫn còn một số ít học sinh ăn quà vất rác ra các bồn hoa .
        – Do thời tiết mưa nên các hoạt động đầu giờ, giữa giờ chưa triển khai đều.
   II. Kế hoạch hoạt động tháng 12/ 2020.

Căn cứ kế hoạch số: 12- HD/HĐĐ ngày    tháng 11 của HĐ Đội huyện Quảng Trạch về việc hướng dẫn hoạt động tháng 12;

Căn cứ kế hoạch HĐNGLL của trường TH số 2 Quảng Phú;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

Liên đội TH số 2 Quảng Phú xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 12 như sau:

*Chủ điểm: “Uống nước nhớ nguồn”.

Phát động phong trào thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2020). A. KẾ HOẠCH TRỌNG TÂM

Ổn định và duy trì nề nếp của Liên đội;

Thực hiện, xây dựng nề nếp học tập theo tác phong anh bộ đội cụ Hồ;

Tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, nhi đồng đang sinh hoạt tại Liên đội về truyền thống lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng nhân kỉ niệm 76 năm xây dựng và trưởng thành (22/12/1944- 22/12/2020) và 31 Ngày hội Quốc phòng toàn dân thông qua các hoạt động tuyên truyền như phát tranh măng non, tuyên truyền dưới cờ…

– Kết nạp Đội viên đợt I cho khối 3.

– Triển khai vẽ sa hình các  trò chơi dân gian. Mỗi lớp tự vẽ 1 sa hình trò chơi dân gian, sau đó Gv triển khai nêu tên trò chơi, cách chơi cho HS toàn trường cùng hiểu để tự chơi, Cho HS lớp mình chơi thử. ( Có KH cụ thể)

– Phát động quỹ “ Hướng về cội nguồn”  trong toàn Liên đội ( Dự kiến 10.000đ/1em để tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, lễ báo công tại nghĩa trang).

-Lễ báo công và thắp hương  tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Quảng  Phú.

– Tổ chức chương trình: “ Địa chỉ đỏ” thăm và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng trên 3 thôn Phú Lộc, mỗi suất trị giá: 300.000đ ( thành phần:  BGH, Chi đoàn, BCH Liên Đội, TPT Đội).

– Chấm bồn hoa cây cảnh lần 1

Tăng cường cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em ( Cô Quỳnh phụ trách)

Sinh hoạt sao với chủ điểm “ chú Bộ Đội của em”.

Tham gia HKPĐ cấp cụm, Luyện tập chuẩn bị thi cấp huyện.

– Sơ kết học kì I năm học: 2020-2021.

1. KẾ HOẠCH CỤ THỂ:
Tuần Nội dung cụ thể Thời gian tổ chức  Người thực hiện
Tuần 1

Từ 7/12/2020 đến

11/12/2020

– Chài cờ:  Triển khai đánh giá kế hoạch tháng 11 và xây dựng triển khai kế hoạch tháng 12.

– Phát động quỹ “ Hướng về cội nguồn”  trong toàn Liên đội.

– Ổn định và duy trì nề nếp của Liên đội.

– Phát động PT “ Xanh- Sạch- Đẹp” trường lớp, giờ học tốt, tuần học tốt, đôi bạn cùng tiến…

– Xây dựng nề nếp Đội theo gương anh bộ đội cụ Hồ.

– Tuyên truyền, nói chuyện truyền thống về ngày TL QĐND Việt Nam 22-12.

– Tăng cường công tác tập luyện các môn năng khiếu chuẩn bị thi HKPĐ.

– Tiến hành vẽ các sa hình trò chơi dân gian

7/12/2020

GV Triển khai trong tuần

TPT Đội

GVCN 10 lớp, phụ huynh.

Tuần 2

Từ 14/12/2020 đến

18/12/2020

– HĐTN:

– Tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, HS đang sinh hoạt tại Liên đội về truyền thống lịch sử của Quân đội NDVN và ngày hội QPTD .

– Triển khai SH sao với chủ điểm: “ Chú bộ đội của em”.

– Triển khai giới thiệu các trò chơi dân gian qua sa hình.

–  Kết nạp Đội viên đợt I cho khối 3.

– 14/12/2020

17/12/2020

-Tiết 3

18/12/2020

TPT

-GVCN 10 lớp

-TPT, BCH Liên đội, BGH, HS K3

Tuần 3

Từ 21/12/2020

đến

25/12/2015

– HĐTN:

– Tổ chức chương trình: “ Địa chỉ đỏ” thăm và tặng quà  các gia đình có công với cách mạng trên 3 thôn Phú Lộc.

– Tổ chức làm vệ sinh và Lễ báo công, thắp hương kính viếng Nghĩa trang liệt sỹ xã Quảng Phú.

21/12/2020

22/12/2020

TPTĐ

-TPT, BGH

-TPT, BGH, HS

Khối 3-4-5

Tuần 4

Từ 28/12/2020

đến

01/1/2020

– HĐTN

–  Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Thiếu  nhi VN học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và tổ chức cho các em đội viên viết “sổ truyền thống Liên đội”;

– Xây dựng báo cáo sơ kết học kỳ I nộp về HĐĐ huyện (25/12).

28/12/2020 TPTĐ

Trên đây là kế hoạch hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tháng 12 năm 2020 của Liên đội. Kính đề nghị BGH lồng ghép kế hoạch, chỉ đạo, Các phụ trách chi đội, sao nhi đồng nắm và thực hiện.

T/M HĐNGLL         TM. LIÊN ĐỘI              Trưởng ban                        TPT ĐỘI

Nguyễn Thị Thanh Huyền                                                                                  Nguyễn Bá Duyên